Làm sao để ước tính tuổi thọ lốp xe tải đúng cách?

Đối với các nhà quản lý xe, ít điều quan trọng hơn việc đảm bảo lốp xe tải của họ an toàn và đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các đội xe là phải hiểu tuổi thọ lốp xe tải của họ để họ biết khi nào cần thay thế chúng. Có nhiều dấu hiệu mà người quản lý xe có thể để ý, đó là dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế hoặc kiểm tra lại lốp và xây dựng thói quen kiểm tra trực quan với tài xế của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các triệu chứng này và tránh thời gian chết không cần thiết.

1. Lốp xe tải & Cuộc tranh luận về tuổi thọ lốp xe tải

Mặc dù không có luật nào hạn chế việc sử dụng lốp cũ, nhưng các thông lệ tốt nhất quy định rằng nên thay lốp cũ hơn bảy năm trong các ứng dụng chở khách, xe tải nhẹ và xe bốn bánh. Nhiều người tin rằng bất kể ngoại hình, tình trạng hoặc độ sâu gai lốp còn lại, lốp xe ở độ tuổi nhất định phải được thay thế do các hợp chất cao su bị thoái hóa và có khả năng gây thối rữa khô. giữa các ngành nhất định:

  • Lốp xe tải thương mại chất lượng cao được thiết kế để di chuyển nhiều dặm dài, chở nặng và duy trì tốc độ cao, nhưng hầu hết các nhà sản xuất lớn sẽ chỉ bảo hành lốp trong bảy năm.
  • Các đội xe thực hiện bảo dưỡng lốp xe tải liên tục để giữ cho lốp xe hoạt động tốt ngoài giới hạn tuổi dự kiến
  • Dịch vụ đọc lại giúp lốp xe tải thương mại tồn tại lâu hơn giới hạn tuổi dự kiến, nhưng hầu hết các đội xe sẽ không đọc lại lốp cũ hơn tám năm. Tuy nhiên, các đội chất thải hiếm khi có giới hạn.
  • Theo luật, tài xế xe tải thương mại phải kiểm tra lốp trước chuyến đi hàng ngày

Thay vì dựa vào giới hạn tuổi của lốp, người quản lý đội xe nên dựa vào các phương pháp thay thế để xác định thời điểm lốp của họ đã hết tuổi thọ sử dụng, chẳng hạn như quãng đường đi được và độ sâu của gai lốp.

2. Các cách khác để ước tính tuổi thọ lốp xe tải của bạn

Tuổi thọ của lốp xe tải thương mại của bạn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Những điều sau đây có thể giúp bạn hình thành những kỳ vọng rõ ràng hơn đối với chu kỳ làm việc của lốp xe thương mại của bạn:

  • Áp suất lốp: Áp suất lốp thấp có thể dẫn đến hao mòn sớm, khiến độ sâu gai lốp của bạn giảm xuống dưới mức khuyến nghị và làm tăng nguy cơ nổ lốp.
  • Loại: Lốp mới, chất lượng cao có thể có tuổi thọ gai lốp ban đầu lâu hơn so với lốp đã mài lại; tuy nhiên, khi được đọc lại và duy trì đúng cách – có thể kéo dài trong nhiều năm tới, thậm chí qua nhiều lần đọc lại bổ sung.
  • Lái xe: Cách lái xe của đội xe của bạn có thể có tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ lốp xe của bạn, với phong cách lái xe mạnh mẽ sẽ làm mất đi hàng dặm đường còn sử dụng được khỏi lốp xe của bạn.

Để tận dụng tối đa lốp xe tải thương mại của mình, bạn cần thực hiện chiến lược bảo dưỡng phòng ngừa bằng cách hợp tác với một nhà cung cấp hiểu biết như STTC. Nhóm của chúng tôi cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt và kiểm tra lại lốp để giúp lốp xe của bạn bám đường lâu hơn.

3. Dịch vụ bán lốp xe tải

Tại Phụ Tùng Hải Âu, nhóm của chúng tôi cung cấp cho các đội xe các loại lốp tốt nhất cũng như giải pháp để tận dụng tối đa tuổi thọ của lốp. Các kỹ thuật viên am hiểu về lốp xe của chúng tôi có các kỹ năng và công cụ cần thiết để giữ cho lốp xe của đội bạn hoạt động lâu hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!