Chia sẻ ngay 5 nguyên nhân lốp xe tải mòn không đều

Lốp xe tải của bạn nên được bảo dưỡng chuyên nghiệp để đảm bảo hoạt động tối ưu trong suốt cả năm. Mặc dù hầu hết các nhà điều hành đội xe hiểu giá trị đầy đủ của một chương trình bảo dưỡng toàn diện, họ có thể không biết rằng việc lái xe trên lốp xe tải đã mòn có thể gây ra một số hậu quả nguy hiểm. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích thêm một chút về 5 nguyên nhân lốp xe tải mòn không đều.

5 nguyên nhân lốp xe tải mòn không đều

1. Khả năng hydroplaning

Một trong 5 nguyên nhân lốp xe tải mòn không đều là hiện tượng thủy kích. Hiện tượng bong bóng nước xảy ra khi nước lọt vào giữa đường và lốp xe. Nước làm lốp mất khả năng bám đường. Lốp mòn có số lượng gai hạn chế để giảm hiện tượng thủy tinh, làm cho việc hướng nước ra khỏi xe kém hiệu quả hơn.

2. Tích tụ nhiệt

Ma sát xảy ra khi bạn lái xe, sau đó tạo ra nhiệt giữa lốp và đường. Một người lái xe càng nhanh, càng tạo ra nhiều nhiệt. Các rãnh này giúp làm mát lốp bằng cách cho phép không khí lưu thông giữa các rãnh. Lốp xe ngày nay đã được chế tạo để chịu được mức nhiệt cao liên quan đến việc lái xe hiện đại. Nhưng nếu lốp đã bị mòn, nhiệt vẫn có thể leo lên mức không an toàn và lốp có thể bị xì hơi.

3. Xử lý không an toàn trên tuyết

Lốp xe chở tuyết của xe tải có thể giúp người lái xe an toàn trên đường trong thời tiết mùa đông. Nhưng nhiều người điều hành đội xe nhận thấy rằng lốp xe mùa đông của họ bị mòn theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng nếu lốp xe không có rãnh hoặc rãnh nhỏ, giúp cải thiện độ bám đường. Khi lốp xe bị mòn, các rãnh được mài nhẵn, điều này làm hạn chế độ bám đường và gây ra các vấn đề đáng kể khi xử lý.

4. Những thách thức về áp suất không khí

Nghiên cứu cho thấy rằng lốp xe bị mòn sẽ mất áp suất không khí nhanh hơn so với lốp có độ sâu gai lốp. Khi lốp xe chưa được bơm hơi, nguy cơ gặp phải các tình trạng lái xe nguy hiểm sẽ tăng lên đáng kể. Lốp được bơm căng không đúng cách sẽ không thể bám đường tốt, khiến xe khó đánh lái hơn và gây trượt bánh.

5. Xì lốp

Một trong những thách thức phổ biến khác liên quan đến lốp xe tải bị mòn là xì hơi đột ngột. Lốp có độ phủ cao su đầy đủ và độ sâu gai lốp chắc chắn sẽ có khả năng chống thủng và hạn chế xì lốp tốt hơn. Một khi cao su bị mòn, sẽ có ít vật liệu bảo vệ vỏ của lốp xe tải của bạn khỏi các mảnh vụn trên đường, dẫn đến xì hơi nguy hiểm. Nhóm của chúng tôi tại STTC ở đây để hướng dẫn bạn phân tích hiệu suất của lốp xe tải và lựa chọn các mẫu mới cho đội xe của bạn. Gọi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi.