Tìm hiểu ký hiệu trên lốp xe tải và cách lựa chọn phù hợp

Khi nói đến lốp xe tải , kích thước và ký hiệu trên lốp xe tải rất quan trọng. Để tránh những nhu cầu bảo dưỡng không cần thiết cho chiếc xe của bạn, bạn cần hiểu chính xác loại lốp mà nó yêu cầu để hoạt động như bình thường. Có nhiều yếu tố khác nhau giúp phân biệt một loại lốp xe tải này với một loại lốp xe tải khác và hiểu rõ từng loại là chìa khóa để đảm bảo đội xe của bạn luôn trên đường và ra khỏi cửa hàng.

1. Tìm hiểu ký hiệu trên lốp xe tải

Nhìn vào thành bên của bất kỳ lốp xe tải nào và bạn sẽ thấy một loạt các số và chữ cái. Mỗi số và chữ cái chỉ ra một đặc tính khác nhau mà các nhà quản lý đội xe cần hiểu khi lựa chọn lốp xe tải của họ, bao gồm:

  • Loại lốp: Chữ cái đầu tiên trong sê-ri sẽ là “P” hoặc “LT”. Chữ “LT” xuất hiện ở cuối cho biết loại lốp được chỉ định để sử dụng cho xe tải nhẹ trong khi chữ “C” xuất hiện ở cuối cho biết loại lốp được chỉ định cho mục đích .
  • Chiều rộng mặt cắt ngang: Ba chữ số sau cho biết chiều rộng mặt cắt ngang của lốp tính bằng milimét. Chiều rộng đo từ điểm rộng nhất ở thành bên trong đến điểm rộng nhất ở thành bên ngoài.
  • Tỷ lệ khung hình: Chỉ số này cho biết khoảng cách của thành bên từ vành bánh xe đến mặt ngoài của gai lốp và thường được biểu thị bằng hai chữ số sau dấu gạch chéo về phía trước trong chuỗi.
  • Cấu tạo: Cấu tạo lốp được biểu thị bằng chữ “R”, “D” hoặc “B.” “R” có nghĩa là lốp có cấu tạo xuyên tâm; “D” biểu thị cấu trúc thành phần thiên vị; và “B” thể hiện cấu tạo lốp có đai.
  • Kích thước & Đường kính: Hai chữ số tiếp theo hiển thị đường kính lốp và bánh xe tính bằng inch.

Các nhà quản lý đội xe có thể tìm thêm thông tin về lốp xe của họ, bao gồm chỉ số tải trọng, xếp hạng tốc độ, ký hiệu DOT, số nhận dạng lốp và phân loại chất lượng lốp đồng nhất. Tất cả những yếu tố này phải được xem xét khi lựa chọn loại lốp phù hợp cho đội xe vận tải của bạn.

2. Chọn Lốp xe tải phù hợp

Rất nhiều vấn đề liên quan đến việc lựa chọn lốp xe tải phù hợp. Đầu tiên, người quản lý đội xe cần đảm bảo lốp được tối ưu hóa để chở trọng lượng xe của họ. Để đảm bảo họ có thể theo dõi chính xác dữ liệu về tốc độ và khoảng cách thông qua máy tính của xe, người quản lý đội xe cần chọn đường kính lốp phù hợp nhất cho xe tải của họ. Đường kính cũng có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu.

Bạn có thể đảm bảo rằng mình chọn loại lốp tốt nhất cho xe tải của mình bằng cách xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết kích thước đường kính tối ưu. Miễn là đường kính nằm trong khoảng ¾ inch so với kích thước đường kính được khuyến nghị, lốp xe của bạn phải phù hợp với xe tải của bạn.

3. Phụ tùng Hải Âu cho Lốp xe tải của bạn

Một cách để đảm bảo bạn luôn có được loại lốp phù hợp cho đội xe của mình là hợp tác với Phụ Tùng Hải Âu với tư cách là nhà cung cấp lốp xe tải . Nhóm của chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ lốp xe tải , phù hợp với đội xe của bạn với những loại lốp hoàn hảo mọi lúc. Tìm hiểu xem nhóm của chúng tôi có thể làm gì để giúp bạn lựa chọn lốp xe tải bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!