Làm thế nào để tìm được kích thước lốp xe tải phù hợp?

Khi nói đến việc chọn lốp xe tải cho đội xe của bạn, việc lựa chọn kích thước lốp xe tải phù hợp là rất quan trọng. Có nhiều yếu tố khác nhau tạo nên kích thước của lốp và việc không chọn được loại lốp phù hợp cho xe tải của bạn có thể cực kỳ bất lợi cho đội xe của bạn.

1. Làm thế nào để tìm được kích thước lốp xe tải phù hợp?

Kích thước của mỗi lốp được ghi trên thành bên, chứa một loạt các số và chữ cái duy nhất để chỉ ra sự phù hợp chính xác cho xe của bạn. Cho bạn biết mọi thứ, từ loại và chiều rộng lốp đến các giới hạn về tốc độ và trọng lượng, thông tin sau được sử dụng để xác định kích thước phù hợp cho lốp xe của bạn:

  • Loại: Xuất hiện dưới dạng chữ cái đầu tiên trong sê-ri, điều này cho biết loại lốp và mục đích sử dụng của nó. Nếu không có chữ cái nào ở đầu, điều này có nghĩa là lốp xe là Euro-Metric và có thể có khả năng chịu tải khác với lốp P-Metric.
  • Chiều rộng: Ba số tiếp theo trong chuỗi biểu thị chiều rộng lốp từ thành bên đến thành bên tính bằng milimét.
  • Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình tính toán chiều cao của mặt cắt ngang của lốp xe với chiều rộng của nó. Ví dụ: nếu chuỗi ghi là P215 / 65, điều đó có nghĩa là chiều cao của lốp xe bằng 65% chiều rộng của nó.
  • Cấu tạo: Được biểu thị bằng ký tự “R”, điều này có nghĩa là các lớp của lốp chạy xuyên tâm qua nó. Lốp radial cũng không sử dụng chế tạo giá đỡ bằng vải mà sử dụng thép.
  • Đường kính: Hai số tiếp theo cho biết đường kính của lốp từ đầu này đến đầu kia của lốp.

Ngoài ra, lốp xe có các thông số kỹ thuật khác, chẳng hạn như chỉ số tải trọng, xếp hạng tốc độ, ký hiệu DOT, số nhận dạng lốp và UTQG. Thông tin này được sử dụng để xác định khả năng chịu tải tối đa, tốc độ tối đa, độ bám đường, độ bám đường và nhiệt độ của lốp.

2. Tại sao lựa chọn kích thước lốp xe tải lại quan trọng?

Nếu không có kích thước lốp phù hợp, bạn có thể tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của đội xe. Lốp xe tải thường lớn hơn và rộng hơn, cho phép tăng độ bám đường và ổn định. Chọn lốp có kích thước và chiều rộng nhỏ hơn có thể là một mối nguy hiểm an toàn cho người lái xe của bạn khi các phương tiện phải vật lộn để duy trì sự ổn định trên đường. Ngoài ra, lốp xe ngắn hơn có nghĩa là nhiều vòng quay hơn, dẫn đến hao mòn nhanh hơn, nghiêm trọng hơn nếu nó được sử dụng trong một ứng dụng không phù hợp.

Hiểu kích thước lốp cũng sẽ giúp bạn xác định hành động tốt nhất cần thực hiện khi đến thời điểm thay thế. Lốp xe lớn hơn và mạnh hơn với độ sâu rãnh lốp sâu hơn đắt hơn so với lốp xe moóc có rãnh lốp ngắn. Lựa chọn sử dụng lốp xe có thể cho phép bạn tăng lợi nhuận trong khi vẫn cung cấp cùng mức độ an toàn và hiệu quả cho đội xe của bạn.

3. Dịch vụ lốp xe tải Phụ Tùng Hải Âu

Khi bạn cần loại lốp phù hợp nhất cho xe tải của mình, không cần tìm đâu xa hơn lực lượng bán hàng được đào tạo bài bản nhất trong ngành tại Phụ Tùng Hải Âu để được hỗ trợ. Đội ngũ của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp để hiểu nhu cầu của đội xe vận tải của bạn, phù hợp với bạn với kích thước lốp tốt nhất cho xe tải của bạn mọi lúc. Liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cung cấp dịch vụ lốp xe tải hoàn chỉnh của chúng tôi.