Tìm hiểu về độ sâu gai lốp xe tải: 4/32 – 3/32 – 2/32

Khi cuộc sống trở nên bận rộn và bạn tập trung hơn vào nơi mình sẽ đến hơn là cách bạn đến đó, thì độ sâu gai lốp xe tải có thể dễ dàng bị bỏ qua. Nhưng khi nói đến bảo dưỡng lốp, độ sâu gai lốp thích hợp là một trong những cách dễ nhất để giúp tối đa hóa sự an toàn và hiệu suất của bạn. Độ sâu rãnh lốp cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để biết khi nào cần thay lốp. Vì vậy, nếu độ sâu gai lốp của bạn chưa được đo gần đây, hãy đến để được tư vấn về lốp và để một trong những kỹ thuật viên của chúng tôi thực hiện miễn phí.

độ sâu gai lốp xe tải

Bạn nên theo dõi sát độ sâu gai lốp khi nó đạt đến độ sâu 4/32 inch. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra, đây là cách đánh giá độ sâu gai lốp của bạn:

4/32 “hoặc sâu hơn Tốt
3/32 “Sớm thay lốp
2/32 “trở xuống

1. Kiểm tra lốp Penny

Có một số cách phổ biến để kiểm tra độ sâu rãnh lốp. Một cách dễ dàng là kiểm tra đồng xu. Đơn giản chỉ cần nhét một xu vào rãnh gai lốp của bạn với đầu Lincoln úp ngược và hướng về phía bạn. Nếu bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phần đầu của Lincoln, thì độ sâu gai lốp của bạn dưới 2/32 inch và đã đến lúc bạn phải thay lốp.

2. Kiểm tra lốp quý

Một bài kiểm tra đồng xu dễ dàng khác là bài kiểm tra quý. Chèn một phần tư vào rãnh gai của bạn. Nếu gai lốp chạm vào đầu của Washington, bạn chỉ còn lại ít nhất 4/32 inch của gai lốp.

3. Chỉ báo thanh mòn lốp xe

Không có bất kỳ thay đổi nào về bạn? Không vấn đề gì. Một cách khác để kiểm tra độ sâu của gai lốp là xem thanh chỉ báo độ dày gai lốp được đúc trên hầu hết các lốp xe. Các thanh này nằm ở dưới cùng của rãnh gai lốp ở một số vị trí xung quanh lốp. Khi các thanh này trở nên phẳng rõ ràng với các đường gân bên cạnh, lốp xe chỉ còn lại không quá 2/32 “vết gai. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết khi nào bạn nên thay lốp xe của mình.