4 yếu tố cần xem xét khi chọn đại lý phụ tùng xe tải

Xe tải và các thiết bị hạng nặng khác rất đáng tin cậy và hiếm khi hỏng hóc. Tuy nhiên, một số bộ phận xe tải có thể bị lỗi và cần sửa chữa hoặc thay thế. Khi các bộ phận xe tải này cuối cùng bị hỏng, điều tối quan trọng là bạn phải mua chúng từ các đại lý tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn cần thay thế các bộ phận xe tải bị hư hỏng, bạn nên mua chúng từ một nhà cung cấp đáng tin cậy. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn giao dịch với những người bán phụ tùng ô tô tốt nhất.

1. Chọn nhà cung cấp cung cấp lịch trình giao hàng ngắn

Bất kỳ phút nào mà xe tải của bạn được tiếp đất do các bộ phận bị hỏng sẽ dẫn đến tổn thất. Do đó, bạn cần giảm thiểu thời gian chết và làm cho quy trình làm việc của bạn hiệu quả để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Điều quan trọng là chọn một nhà cung cấp cung cấp phụ tùng xe tải của bạn một cách nhanh chóng để khôi phục xe của bạn. Bạn có thể đạt được việc phân phối phụ tùng xe tải nhanh hơn bằng cách chọn một nhà cung cấp gần với doanh nghiệp của bạn.

2. Chi phí của các bộ phận

Giá cả và tính xác thực của các bộ phận cụ thể là những điều đầu tiên bạn nên xem xét trước khi quyết định chọn một nhà cung cấp cụ thể. Một số nhà cung cấp định giá các bộ phận xe tải phổ biến nhất một cách công bằng và bán đắt các bộ phận không phổ biến. Điều này có thể làm cho tất cả các mức giá đều thấp. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, và do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu giá của các bộ phận bạn cần mua.

3. Dịch vụ sau bán hàng

Khi mua phụ tùng xe tải, bạn nên làm việc với các thương gia cung cấp nhiều hơn một chút chứ không chỉ phụ tùng. Một số nhà cung cấp sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc lắp đặt phụ tùng xe tải miễn phí. Điều này cuối cùng làm giảm tổng chi phí của các bộ phận, mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn đồng tiền của mình. Một số nhà cung cấp cũng cung cấp dịch vụ cài đặt miễn phí. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm sự hối hả khi phải tự mình thực hiện những công việc phức tạp này hoặc thuê các chuyên gia khác.

4. Chỉ làm việc với các đại lý được ủy quyền hoặc có uy tín

Nhiều nhà sản xuất xe tải có các cửa hàng khuyến nghị của họ, nơi bạn có thể mua phụ tùng cho xe tải của mình. Ủy quyền là sự khẳng định của nhà sản xuất rằng nhà cung cấp kinh doanh các linh kiện chất lượng cao từ nhà sản xuất. Nếu bạn không có quyền truy cập vào các đại lý được ủy quyền, bạn luôn có thể tìm kiếm các khuyến nghị của các chuyên gia sửa chữa xe tải. Họ có thể giúp chỉ bạn đến đúng đại lý.

Vì các bộ phận của xe tải chủ yếu được sản xuất với số lượng lớn, một số phụ tùng chắc chắn có lỗi của nhà máy. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các đại lý phụ tùng xe tải cung cấp cho bạn một bảo hành. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi việc mua các bộ phận mới nếu các bộ phận được cung cấp không hoạt động bị hỏng sớm.