Các dấu hiệu cảm biến áp suất lốp xe tải của bạn bị lỗi bạn nên biết!

Khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc vào một ngày lạnh giá, đèn cảnh báo sẽ cho bạn tạm dừng. Áp suất lốp của bạn thấp, điều này có thể dự đoán khả năng nổ lốp nếu bạn không thực hiện. Hệ thống cảm biến áp suất lốp xe tải cung cấp cảnh báo này và nó không nên bị bỏ qua. Đôi khi, áp suất lốp là vấn đề, nhờ không khí lạnh. Những lần khác, đặc biệt là khi bạn biết lốp xe của mình đang ở trong tình trạng tốt, đó không phải là vấn đề. Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn cần gọi hỗ trợ bên đường?

1. Các dấu hiệu cảm biến áp suất lốp xe tải của bạn bị lỗi

Cảm biến TPMS thường hoạt động đáng tin cậy, nhưng có một số trường hợp chúng có thể bị lỗi. Không phải lúc nào cũng gặp tình huống khẩn cấp, nhưng không bao giờ là khôn ngoan nếu lái xe mà không có cảm biến áp suất lốp xe tải chức năng. Làm như vậy có nguy cơ khiến bạn không biết điều gì đang xảy ra với lốp xe tải của mình khi bạn đi xuống đường cao tốc.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến các cảm biến này có thể phát sáng không đúng lúc.

– Đó là pin: Trong một số trường hợp, pin của bạn có thể do cảm biến bị hỏng. Nếu ắc quy xe của bạn cũ hơn hoặc bạn đã không lái xe trong một thời gian dài, đây có thể là nguyên nhân của sự cố. Cảm biến cần năng lượng pin để hoạt động. Điều này thường xảy ra hơn ở các phương tiện đang ở chế độ dừng và đi, đặc biệt là trong khí hậu thời tiết ấm hơn. Xe tải giao hàng điều hướng giao thông trong thành phố hoặc xe tải làm việc trên công trường có thể phải đối mặt với những thách thức này.

– Nó đang bị trục trặc: Có thể cảm biến bị hỏng. Nó được thiết kế để kích hoạt đèn cảnh báo hiển thị trên bảng điều khiển bất cứ khi nào nó phát hiện thấy áp suất không khí thấp. Đôi khi, các cảnh báo chỉ sai do cảm biến bị trục trặc. Nếu bạn đã kiểm tra áp suất không khí trong tất cả các lốp xe và nó nằm trong phạm vi của nhà sản xuất, thì đã đến lúc kiểm tra cảm biến áp suất lốp xe tải.

– Xử lý các mối quan tâm: Một lần nữa để thay thế cảm biến cảm biến áp suất lốp xe tải xảy ra khi bạn nhận thấy những thay đổi xử lý đáng kể trên đường. Nếu lốp xe của bạn bị xì hơi nhẹ và các cảm biến không nhận ra điều này, điều đó có thể khiến bạn có nguy cơ bị lật hoặc lật, khiến xe tải của bạn có nguy cơ xảy ra tai nạn. Cảm biến sẽ nhận ra ngay cả khi hơi xì hơi trong lốp xe của bạn. Đảm bảo kiểm tra áp suất lốp của bạn tại điểm dừng và yêu cầu hỗ trợ bên đường nếu có vấn đề.

– Những thay đổi trong mức tiết kiệm nhiên liệu: Điều tương tự cũng áp dụng cho những thay đổi đáng kể trong mức tiết kiệm nhiên liệu của bạn. Nếu bạn nhận thấy điều này xảy ra, đó có thể là kết quả của việc cảm biến hoạt động kém hoặc không hoạt động không cho biết rằng bạn đang lái xe trên mặt phẳng hoặc lốp bị xì hơi. Lốp xe phẳng, gây ra nhiều ma sát hơn giữa lốp xe và mặt đường, tạo ra ma sát lớn hơn khi bạn lái xe và tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

– Gần đây, bạn đã thay lốp xe tải của mình: Nếu đèn cảm biến áp suất lốp xe tải của bạn bật sáng, nhưng bạn mới thay lốp, điều đó có thể là do thay lốp bị lỗi. Cũng có thể cảm biến đã bị hỏng trong quá trình thay thế hoặc cần phải đặt lại.

2. Đừng chờ đợi để được trợ giúp cho cảm biến TPMS của bạn

Phụ Tùng Hải Âu sẵn sàng trợ giúp bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ bên đường. Nếu cảm biến áp suất lốp xe tải của xe tải của bạn cần được chú ý, hãy nhớ rằng chúng tôi cung cấp dịch vụ đường khẩn cấp 24/7 cho xe tải của bạn.