10 Cách làm chậm quá trình mòn lốp xe tải

Các nhà quản lý đội xe biết rằng việc giảm giá lốp có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận. Chỉ riêng lốp xe thay thế là chi phí hoạt động lớn thứ hai đối với các đội xe. Trong bài đăng mới nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách làm chậm quá trình mòn lốp xe tải.

Các kỹ thuật viên lốp xe được chứng nhận TIA tại Phụ Tùng Hải Âu hiểu cách tận dụng tối đa tuổi thọ lốp xe của bạn. Chúng tôi đã phát triển mười mẹo hữu ích để kéo dài tuổi thọ của lốp xe vận tải của bạn.

10 Cách làm chậm quá trình mòn lốp xe tải

1. Duy trì lạm phát phù hợp

Áp lực lạm phát liên quan trực tiếp đến tốc độ mất giá của lốp xe. Đảm bảo tài xế của bạn thực hiện kiểm tra trước chuyến đi bằng kiểm tra áp suất không khí hàng tuần hoặc hàng ngày, tùy thuộc vào độ dài của tuyến đường và hành vi lái xe hàng ngày của họ.

2. Áp suất để tải tỷ lệ

Để có được hiệu suất tốt nhất của lốp, bạn cần đảm bảo áp suất lạm phát phù hợp với tải trọng mà bạn đang di chuyển. Bạn có thể xác định áp suất không khí phù hợp cho lốp xe vận tải của mình bằng cách thu thập thông tin về tải trọng trục của đội xe của bạn và so sánh chúng với biểu đồ trực tuyến có sẵn trên hầu hết các trang web của các công ty sản xuất lốp xe.

3. Làm chậm cuộn của bạn

Đi với tốc độ cao hơn sẽ làm tăng nhiệt trên lốp xe, khiến chúng bị mòn nhanh hơn mức cần thiết. Trên thực tế, dữ liệu của Goodyear cho thấy rằng khi người lái xe tăng tốc độ từ 55 dặm / giờ lên 75 dặm / giờ, họ sẽ giảm tổng số km đi được từ 20% trở lên. Có lẽ là một trong những cách tốt nhất để làm chậm mòn lốp xe vận tải.

4. Huấn luyện đội bay của bạn

Lái xe và phanh gấp có thể tạo ra hao mòn dư thừa, không chỉ trên lốp xe mà còn trên các bộ phận cơ khí nghiêm trọng hơn. Đừng để nhu cầu cao đối với việc giao hàng của bạn cuối cùng làm tăng chi tiêu của bạn cho việc bảo trì và thay thế các bộ phận.

5. Sau đó, đào tạo họ thêm một số

Lái xe của bạn cũng nên kiểm tra lốp xe thường xuyên để phát hiện tình trạng mòn sớm và không đều trước khi nó leo thang. Yêu cầu họ kiểm tra định kỳ bằng mắt hoặc bằng tay để phát hiện những bất thường.

6. Đối sánh và thay thế

Hãy chắc chắn rằng khi bạn thay một chiếc lốp phù hợp hoặc tương tự càng nhiều càng tốt về độ mòn của lốp với chiếc lốp hiện có đối diện với nó ở cùng một vị trí. Nếu không, lốp có chiều sâu gai hơn sẽ bị mòn sớm do bị chà rửa quá nhiều.

7. Vòng quay lốp

Xoay lốp để lốp mòn đều bằng cách đưa lốp từ phía sau lên phía trước và ngược lại là một trong những Cách Làm Chậm Mòn Lốp Xe Vận Tải hiệu quả.

8. Tối đa hóa số lần đọc lại của bạn

Một chiếc lốp có thể được đọc lại tới ba, đôi khi thậm chí bốn lần mà vẫn hoạt động tốt. Đây là một cách tiết kiệm chi phí để vừa kéo dài tuổi thọ lốp vừa tiết kiệm tối đa ngân sách đội xe của bạn trong khi vận hành an toàn.

9. Đừng bỏ bê Inside Duals

Lốp bên trong lắp ráp kép dễ bị bỏ qua vì chúng khó kiểm tra xem có lạm phát thích hợp hơn không. Hãy dành tình yêu cho đôi bên trong của bạn bằng cách kiểm tra chúng thường xuyên.

10. Biết chi phí của bạn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều nhà quản lý đội bay không hiểu thực tế về chi phí của họ. Đảm bảo rằng bạn biết tất cả các số liệu liên quan đến khấu hao lốp vì chúng có thể có ý nghĩa quan trọng đối với các khía cạnh khác của hoạt động, chẳng hạn như tiết kiệm nhiên liệu.