4 Cách chọn lốp xe tải phù hợp với xe của bạn

Việc tìm kiếm loại lốp xe hạng trung phù hợp có thể khá khó khăn, vì “loại vừa” là một danh mục rộng như vậy. Có rất nhiều ứng dụng tiềm năng cho hoạt động vận tải đường bộ và để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​lốp xe của bạn, bạn phải chọn loại lốp được thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chọn lốp xe tải

Chắc chắn không có câu trả lời cho tất cả các mục đích ở đây, nhưng chúng tôi có thể cung cấp một số hướng dẫn về cách chọn lốp xe tải của bạn và tìm loại lốp xe tải thương mại phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Biết công việc bạn sẽ thực hiện

Mặc dù lốp xe tải hạng trung “đa năng” tồn tại, nhưng chúng sẽ có những nhược điểm giống như bất kỳ sản phẩm chuyên dụng nào. Bạn sẽ có kết quả tốt hơn và thấy hiệu quả tốt hơn, bằng cách chọn lốp xe dành riêng cho công việc bạn chạy. Ví dụ: lốp xe được tạo ra cho các tuyến đường dài giữa các tiểu bang sẽ không hoạt động tốt khi giao hàng trong đô thị dừng và đi.

2. Biết trọng lượng của tải trọng của bạn một cách mật thiết

Vì vậy, phần lớn hiệu suất của lốp giảm xuống trọng lượng. Vượt quá giới hạn trọng lượng của lốp hoặc để lốp lăn bánh khi chưa được bơm căng sẽ nhanh chóng làm hỏng lốp – và có thể gây ra các tình huống nguy hiểm! Luôn biết các tình huống trọng lượng điển hình của bạn trước khi tìm mua lốp xe hạng trung.

3. Chọn lốp phù hợp cho từng vị trí

Ngay cả trong một thương hiệu hoặc hạng mục sử dụng cụ thể, lốp xe thường được chuyên dụng dựa trên vị trí chính xác của chúng trên xe tải. Lốp dành cho trục lái sẽ hoạt động kém hơn nếu được lắp trên trục lái. Nếu bạn đang mua sắm của riêng mình, hãy đọc kỹ mô tả và chú ý đến vị trí trục mà chúng dự định.

4. Đừng quên tình trạng thời tiết và đường xá

Bạn có bao giờ đi off-road không? Bạn đang mong đợi mưa hay tuyết? Những con đường bạn sẽ đi có được bảo dưỡng tốt không? Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp xe hạng trung của bạn, thường nhiều hơn so với lốp xe hạng nặng. Luôn đảm bảo lốp xe phù hợp với tình trạng đường dự kiến ​​để có kết quả tốt nhất và tuổi thọ lâu dài.

5. Cần sự giúp của Phụ Tùng Hải Âu

Phụ Tùng Hải Âu có nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm việc với các đội xe trên khắp vùng Đông Bắc trong mọi hình thức lái xe, từ hỗ trợ các công việc địa hình nặng nhọc đến việc tìm kiếm loại lốp tốt nhất cho các chuyến giao hàng địa phương. Nếu bạn tự hỏi liệu bạn có loại lốp phù hợp cho công việc bạn cần làm hay không, chỉ cần đến bất kỳ địa điểm thuận tiện nào của chúng tôi để được tư vấn!