Phân loại các loại lốp xe tải trên thị trường

Việc lựa chọn lốp xe cho bất kỳ loại xe nào tùy thuộc vào tính chất của chiếc xe và điều kiện hoạt động của nó. Cho dù bạn sở hữu một đội xe tải cho doanh nghiệp thương mại của mình hay một chiếc xe 18 bánh, điều quan trọng là phải lựa chọn loại lốp phù hợp. Hãy xem xét các loại lốp xe tải phổ biến nhất để xác định loại lốp nào có thể phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

1. Các loại lốp xe tải trên thị trường

Lựa chọn lốp xe đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất tối ưu cho chiếc xe của bạn. Một số tùy chọn bao gồm:

  • Lốp lái: Lốp lái là loại lốp quan trọng nhất trên xe tải. Chúng có xu hướng hoạt động tốt nhất ở vị trí cầu trước. Họ kiểm soát việc xử lý các xe tải. Chúng cũng có một đường gân gai giúp thoát nước ra khỏi lốp.
  • Lốp truyền động: Lốp truyền động là vòng tua của xe. Chúng được thiết kế đặc biệt cho trục truyền động hoặc trục mô-men xoắn. Kết quả là chúng có một số lực kéo tốt nhất có thể. Chúng có sẵn với nhiều loại vấu khác nhau. Điều này giúp tăng độ bám đường trên nhiều bề mặt.
  • Lốp xe rơ moóc: Lốp xe rơ moóc được thiết kế để chịu lực tác động mạnh từ bên và phanh mà không bị ảnh hưởng. Họ cũng phải thực hiện các trọng lượng tải khác nhau một cách hiệu quả. Lốp rơ moóc hoạt động tốt nhất ở các vị trí trục của rơ moóc lăn tự do. Chúng cũng có xu hướng có các thành bên được gia cố để giúp giảm thiểu thiệt hại do hạn chế.
  • Tất cả các vị trí lốp: Tất cả các vị trí lốp có thể được sử dụng tự do hơn trên xe tải. Tuy nhiên, chúng có xu hướng được chế tạo với trục lái. Tuy nhiên, chúng cũng có thể hoạt động tốt như dẫn động và lốp trục xe kéo.

2. Danh mục các loại lốp xe tải theo mục đích sử dụng

Cũng có thể chọn lốp xe dựa trên việc sử dụng chúng. Điều đó bao gồm:

  • Lốp đường dài: Lốp đường dài làm được điều đó – cung cấp chức năng tốt hơn trong những chuyến đi dài. Chúng có xu hướng được thiết kế để sử dụng trên đường cao tốc, có nghĩa là địa hình mượt mà hơn. Họ có thể dễ dàng xử lý lên đến 200.000 dặm một năm hoặc hơn.
  • Lốp vận tải khu vực: Loại lốp này chủ yếu có lợi cho các doanh nghiệp vận hành xe tải, chẳng hạn như xe tải công cộng hoặc xe tải phân phối thực phẩm. Chúng có xu hướng được sử dụng bởi những người biểu diễn trong bán kính 300 dặm. Chúng mang tải trọng trung bình đến nặng và thường được tìm thấy trên đường hai làn xe và đường cao tốc. Số dặm bay hàng năm có xu hướng lên đến 80.000.
  • Lốp xe thành phố: Lốp xe thành phố lý tưởng để sử dụng tại địa phương hơn là sử dụng trên đường cao tốc. Chúng có thể xử lý các ổ gà và bề mặt không bằng phẳng tốt hơn các loại lốp khác. Chúng thường được thiết kế cho tối đa 50.000 dặm mỗi năm, nhưng có rất nhiều tính linh hoạt ở đây.
  • Lốp mọi địa hình / Off-The-Road: Lốp chạy mọi địa hình hoặc OTR có thể xử lý các công việc khó khăn trên các bề mặt không bằng phẳng và khí hậu ẩm ướt lầy lội dễ dàng hơn các loại lốp khác.

Các chủ sở hữu đội xe không chắc loại lốp nào phù hợp nhất với họ có thể nhận được một chút trợ giúp để quyết định. Xem xét loại điều kiện, loại tuyến đường được lái, số dặm và trọng lượng điển hình của tải. Bạn cũng cần kiểm tra với nhà sản xuất xe để biết bất kỳ khuyến nghị nào cho chiếc xe đó. Tiết kiệm nhiên liệu cũng là một yếu tố.

3. Những loại lốp xe tải có thể được bảo dưỡng

Ngoại trừ một số loại lốp địa hình và lốp xe địa hình, hầu như bất kỳ loại lốp xe thương mại nào cũng có thể được đọc lại. Việc đọc lại phụ thuộc nhiều hơn vào tình trạng của vỏ hơn là vị trí nó được lắp vào. Tuy nhiên, một số nhãn hiệu và kiểu dáng của lốp thương mại có thể cho phép số lượng chu kỳ đọc lại cao hơn.

Lặp lại lốp mang lại khoản tiết kiệm đáng kể cho các nhà vận hành thương mại, vì vậy nếu nhiều chu kỳ đọc lại là một trong những mục tiêu của bạn, thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để thảo luận.

4. Làm thế nào để có được loại lốp tốt nhất cho xe của bạn?

Phụ Tùng Hải Âu có thể trợ giúp mọi nhu cầu về lốp của bạn, bao gồm cả việc vá lốp. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24/7 khi cần thiết. Nếu đã đến lúc cần cập nhật lốp cho xe thương mại của bạn, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.