Làm thế nào để tránh ắc quy xe tải hết pin?

Bảo vệ tình trạng ắc quy xe tải của bạn là điều cần thiết để giữ cho đội xe của bạn hoạt động an toàn. Điều quan trọng không chỉ là hiểu cách chăm sóc ắc quy đúng cách mà còn là điều bắt buộc mà các nhà quản lý đội xe phải biết rằng không phải tất cả các loại ắc quy đều được tạo ra như nhau và một số loại yêu cầu nhu cầu bảo trì khác với các loại khác. Việc không giữ cho ắc quy của bạn ở tình trạng tốt thường có thể dẫn đến sự cố bất ngờ và tăng yêu cầu dịch vụ đường bộ. Đọc tiếp để biết cách tránh sự cố không cần thiết và bảo vệ tuổi thọ ắc quy xe tải xe tải của bạn bằng các bước đơn giản sau!

Làm thế nào để tránh ắc quy xe tải hết pin?

1. Làm thế nào để tránh ắc quy xe tải hết pin

Có nhiều bước khác nhau mà người quản lý đội xe có thể thực hiện để giúp tránh nhu cầu sử dụng dịch vụ đường bộ do ắc quy đã hết hoặc sắp chết. Hãy xem xét những điều sau khi theo dõi tình trạng của ắc quy xe tải của bạn:

– Thay thế ắc quy xe tải: Sẽ không khôn ngoan nếu bạn đợi cho đến khi pin của bạn hết mới tìm cách thay thế. May mắn thay, có những dấu hiệu bạn có thể để ý có thể giúp bạn xác định trước thời hạn cần thay thế. Nếu bạn nhận thấy đèn kiểm tra động cơ bật sáng, động cơ quay chậm bất thường hoặc mức điện phân trong pin thấp, bạn có thể cần phải kiểm tra xem có cần thay pin hay không.

– Lựa chọn ắc quy: Ắc quy xe tải cũng đa dạng về chức năng và dung lượng như chính xe tải. Có hai yếu tố cần xem xét khi chọn loại pin phù hợp cho xe của bạn: CCA và RC. CCA sẽ cho bạn biết lượng dòng điện được cung cấp ở nhiệt độ lạnh trong khi RC sẽ cho bạn biết lượng điện năng có thể được lưu trữ sau khi sạc pin. Ngoài ra, việc chuyển sang pin thảm thủy tinh hấp thụ (AGM) có thể mang lại cho bạn hiệu suất tốt hơn trong các ứng dụng có độ rung cao, thời hạn sử dụng tốt hơn, nhu cầu bảo trì thấp hơn và giảm rủi ro tổng thể.

– Sạc ắc quy xe tải: Biết cách sạc pin đúng cách và tham khảo hướng dẫn mỗi lần, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình biết cách làm đúng. Khi khắc phục sự cố về pin, hãy đảm bảo kiểm tra cáp lỏng, tải ký sinh, ăn mòn hoặc máy phát điện hoạt động kém. Mỗi vấn đề trong số này có thể chỉ ra vấn đề với chính pin hoặc vấn đề lớn hơn với các bộ phận điện của xe tải của bạn.

Ngoài việc sạc, lựa chọn và thay thế, kiểm tra pin là một phần trong chương trình bảo dưỡng định kỳ của bạn là một cách tuyệt vời để chủ động ngăn ngừa sự cố không cần thiết. Hải Âu cung cấp cho các nhà quản lý đội xe các kế hoạch bảo trì được cá nhân hóa mà họ cần để đảm bảo xe tải của họ có thể xử lý chuyến đi phía trước mà không gặp vấn đề gì. Và khi một chiếc xe trong đội của bạn gặp sự cố, Hải Âu cũng cung cấp dịch vụ đường bộ thông qua mạng lưới rộng lớn gồm các kỹ thuật viên và chuyên gia dịch vụ lốp xe sẵn có của chúng tôi.

2. Phụ tùng Hải Âu – Chuyên ắc quy xe tải

Cho dù bạn cần một kế hoạch bảo trì phòng ngừa hay đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ đường bộ, Hải Âu có đội ngũ bạn cần để tự tin đi lại. Bảo vệ đội xe của bạn khỏi sự cố bên đường do ắc quy xe tải chết bằng cách liên hệ với nhóm của chúng tôi về các chương trình Hỗ trợ đường bộ và bảo dưỡng phòng ngừa của chúng tôi ngay hôm nay!